Hội Doanh nhân Đất Võ: Sức bật mới năm 2017

Email In PDF.

http://congnghieptieudung.vn/hoi-doanh-nhan-dat-vo-suc-bat-moi-nam-2017-dt9485

Hội Doanh nhân Đất Võ: Sức bật mới năm 2017

Tỉnh Bình Định từ lâu được mệnh danh là vùng “Trời văn – Đất võ”, là địa phương nằm trong khu vực xây dựng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hội Doanh nhân Đất Võ được thành lập từ tháng 3/2008, hiện có 225 hội viên và là một trong những Hội doanh nhân có số hội viên đông nhất khu vực Nam Trung Bộ.
Hội Doanh nhân Đất Võ: Sức bật mới năm 2017
Các Doanh nghiệp được khen thưởng tại đêm Gala “Doanh nhân Đất Võ” năm 2017

Từ nắm vững mục tiêu liên kết hành động

 

Đêm 10/10/2017, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Doanh nhân Đất Võ Bình Định đã long trọng tổ chức đêm Gala chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân là hội viên Hội Doanh nhân Đất Võ về thành tích hoạt động năm 2016-2017. Phát biểu tại sự kiện này, Ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch Hội Doanh nhân Đất Võ khẳng định: Mỗi thành viên Doanh nhân Đất Võ chúng ta tiếp tục nỗ lực không ngừng, sứ mạng của mỗi doanh nhân chúng ta là góp phần đắc lực cho sự phát triển của quê hương, đất nước, thành công của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp cũng chính là hạnh phúc của người lao động và gia đình, hơn nữa thành công của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp chính là để không phụ lòng kỳ vọng của Đảng, Chính quyền đối với những “Chiến sĩ thời bình” chúng ta.

 

Những năm qua, thực hiện tôn chỉ mục đích của mình, Hội trở thành chỗ dựa vững chắc cho hội viên, là cầu nối tích cực giữa chính quyền và doanh nghiệp, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong SXKD, Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nhân của Hội còn tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng. 9 năm qua, các DN, doanh nhân của Hội đã ủng hộ hơn 50 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội.

 

Năm 2016, tình hình SXKD của các doanh nghiệp trong tỉnh gặp nhiều khó khăn thách thức, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng hoặc ngừng hoạt động, nhưng nhờ có những chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước về thuế, tín dụng và nhờ tỉnh triển khai nhiều giải pháp để phát triển các ngành kinh tế công, nông, lâm nghiệp, dịch vụ, nên đến cuối năm hoạt động SXKD của doanh nghiệp đã có những chuyển biến tích cực hơn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

Đến những thành quả trong  tạo động lực phát triển

 

Có thể nói, hoạt động chính của Hội doanh nhân đất võ thể hiện rõ nét nhất ở lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp trong phát triển SXKD: Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp do UBND tỉnh tổ chức trong năm 2016,  Hội đã tích cực tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia góp ý kiến với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng như Thuế, Ngân hàng, Hải quan... nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong tỉnh hoạt động SXKD.

 

Hội đã tích cực tham khảo, lấy ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp tham gia xây dựng, phát triển kinh tế xã hội địa phương, các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn và góp ý về các chủ trương chính sách của tỉnh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.       Đồng thời, phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan vận động nhiều doanh nghiệp của tỉnh tham gia Hội và các hoạt động hội thảo xúc tiến thương mại năm 2016. Tiếp tục thực hiện quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp Hội viên trên trang Website của Hội đồng thời tăng cường các hoạt động vận động hội viên hỗ trợ nhau trong tiêu thụ sản phẩm của nhau.

 

Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan như VCCI, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Công Thương, Đảng ủy khối doanh nghiệp... tổ chức nhiều kỳ sinh hoạt chuyên đề thông tin kinh tế, chính sách pháp luật, những dự báo có tính định hướng cũng như các hội thảo về quản trị doanh nghiệp, tài chính... giúp doanh nghiệp có hướng tái cấu trúc, tìm giải pháp SXKD hiệu quả trong thời khủng hoảng.

 

Cùng hướng về tương lai với tầm nhìn mới

 

Nhận thức được tình hình khó khăn trong nước và trong tỉnh trước những biến động kinh tế chính trị của thế giới trong thời gian đến, Hội đã tạo mối liên kết bền vững với các doanh nghiệp, ngoài các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Nhà nước, các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của tỉnh và sự nỗ lực từ nội bộ các doanh nghiệp, Hội sẽ tập trung các hoạt động trọng tâm trong năm 2017 vào việc hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển SXKD, xây dựng đội ngũ doanh nhân trong tỉnh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hội tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau đây:

 

Một là, tăng cường các hoạt động thông tin pháp luật kinh tế, pháp luật lao động cho doanh nghiệp và tổ chức triển khai có kết quả chương trình “Hội viên hỗ trợ hội viên”.

 

Hai là, tư vấn, hỗ trợ vay vốn đầu tư và xúc tiến thương mại; đồng thời  hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực quản trị doanh nghiệp theo mô hình cấu trúc mới tinh giản và hiệu quả.

 

Ba là, đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, nâng cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao trong cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời tăng cường các mối quan hệ giao lưu trong tỉnh và trong nước.

 

Văn Thuận

Joomlart